Truyền thống đám cưới – Tại sao cô dâu mang theo bó hoa

[ad_1]

Một bó hoa đẹp giống như quả anh đào trên bánh cô dâu của bạn! Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao cô dâu lại mang một chiếc không? Chúng tôi ở đây để kể cho bạn nghe về lịch sử của một trong những truyền thống đám cưới yêu thích của chúng tôi, bó hoa cô dâu!

Bó hoa truyền thống đám cưới

Nhiếp ảnh của Mark Potter Nhiếp ảnh / Hoa của Dominique Flowers / nhiều hơn nữa từ buổi chụp này tại đây!

Sức mạnh của những bông hoa …

Người phụ nữ nào cũng thích hoa, không chỉ để làm quà tặng, trang trí nhà cửa hay để mặc mà hơn thế nữa, nó còn là bó hoa để mang theo và tô thắm cho chiếc váy cưới của mình vào một trong những ngày đáng nhớ nhất của cuộc đời. Bó hoa cô dâu là một phần thiết yếu của trang phục cô dâu hiện đại, cho dù đó là một đám cưới xa hoa lộng lẫy hay một đám cưới sân vườn đơn giản tại nhà riêng. Đúng là hoa mang lại vẻ đẹp thị giác và nét lãng mạn cho đám cưới, nhưng có những lý do sâu xa hơn cho sự hiện diện của chúng.

Gốc rễ của La Mã cổ đại …

Cô dâu mang hoa có nguồn gốc từ xa xưa. Ở La Mã cổ đại, cô dâu mang hoặc đeo vòng hoa vì tin rằng hoa biểu thị cho sự khởi đầu mới, lòng chung thủy và hy vọng về khả năng sinh sản. Vào thời Trung cổ, các loại thảo mộc và gia vị có mùi mạnh được cho là có tác dụng xua đuổi và xua đuổi tà ma, xui xẻo, sức khỏe kém và giúp che đi mùi cơ thể. Thường được làm từ các loại thảo mộc, không phải hoa, thì là đặc biệt phổ biến kể từ đó, là loại thảo mộc của sự thèm khát, việc cô dâu và chú rể tiêu thụ nó trong tiệc chiêu đãi được cho là làm tăng ham muốn tình dục.

Thời đại Victoria …

Đó là trong thời đại Victoria, hoa đã trở thành một phần của bó hoa cưới và điều đó vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Phiên bản hiện đại của bó hoa cô dâu đã được phổ biến bởi Nữ hoàng Victoria, người khi kết hôn với Hoàng tử Albert, đã mang theo một bông hoa tussie-mussie, một chiếc ly hoa tròn nhỏ trong một chiếc hộp đựng đầy hoa cam và rêu. Vào thời Victoria, những người yêu nhau thường gửi những bông hoa khác nhau như một cách thể hiện tình yêu của họ. Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa khác nhau, và sự trao đổi của chúng nhanh chóng trở nên phổ biến và gắn liền với tình yêu lãng mạn. Hoa đã trở thành một phần của lễ cưới vì sự liên kết lãng mạn này. Cô dâu cẩn thận chọn hoa cho tình cảm mà họ đại diện, và những bông hoa cô ấy mang theo, trở thành “bông hoa của cô ấy” cho phần còn lại của cuộc đời cô ấy.

Ngày hiện đại …

Tuy nhiên, trong thời hiện đại, sự quyến rũ như có thể có, những nét truyền thống xưa đã gần như bị lãng quên, giờ đây các cô dâu chọn hoa vì vẻ đẹp của màu sắc, hương thơm và hình dáng. Bó hoa là phụ kiện tối thượng của cô dâu và góp phần làm tăng thêm vẻ ngoài tổng thể của ngày cưới. Những bông hoa cô dâu lựa chọn là cách để cô ấy thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ và cá tính riêng và là sự bổ sung cần thiết cho chiếc áo dài của cô ấy.

Tìm kiếm một số cảm hứng bó hoa cưới vượt thời gian? Cùng xem những người đẹp này nhé!


[ad_2]
quay chụp profile công ty

quay chụp flaycam bất động sản

quay phim Team Building

quay chụp tất niên công ty

quay chụp khai trương công ty

quay chụp giới thiệu công ty